Sản phẩm

Mật ong Sơn La chai 350ml

Đã thích(0)

Mật ong Sơn La chai 350ml

0 đánh giá
0 câu hỏi
0 lượt xem
 215.000 ₫
Bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, Xã Phổng Lái-Huyện Thuận Châu-Sơn La
0978112934
Còn hàng
Lít
3
Sản phẩm
0
Đánh giá
0
Lượt hỏi đáp
19/04/2022
Ngày tham gia

Giới thiệu Mật ong Sơn La chai 350ml

Mật ong là chất được tạo thành từ những tinh chất mà ong thu thập được từ phấn hoa. Đây là một loại tinh chất thuần khiết không có sự gia giảm bất cứ chất nào, bao gồm nước và lượng đường. Mật ong có màu hổ phách hoặc nâu đen, trong, hơi dính nhớt, vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng. Vào mùa hè, mật ong thường sáng bóng và trong như dầu. Mùa đông, mật có hiện tượng kết tinh thành các hạt li ti, sánh đặc khi nhiệt độ giảm. Với điều kiện địa lý nằm tại chân đèo Pha Đin thuộc xã Phổng Lái, Hợp tác xã ong Phổng Lái đã nuôi trên 1.000 đàn ong để thu hoạch mật ong phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Ong được nuôi theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, các đàn ong thu hoạch mật tự nhiên từ hoa các loại cây ăn quả trồng trong các vườn nhà hay hoa rừng tự nhiên. Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzyme thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có hai loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn). Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút. Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước ~17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật.  Mật ong được tạo ra quanh năm nhưng mùa tốt nhất để thu hoạch là mùa xuân – hạ. Ở miền Nam, mật của chúng thường thu hoạch vào mùa khô, khoảng từ tháng 2 đến tháng 4. Để lấy mật ong, người ta thường dùng khói rễ gừa để xua ong ra khỏi tổ. Sau đó, thợ lấy mật sẽ cắt lấy tầng sáp ong có chứa mật, đem vắt sáp ong và lấy mật. Khi được thu hoạch thủ công mật thường có màu vàng, hơi đục vì có lẫn ấu trùng và một số tạp chất. Ở các cơ sở nuôi ong công nghiệp, người ta thường dùng máy ly tâm để lấy mật. Mật ong sau khi thu hoạch sẽ được đem đóng chai và bảo quản nơi thoáng mát.

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm
Mật ong Sơn La chai 350ml
Mã sản phẩm
SP00000285
Đơn vị tính
Lít
Trạng thái
Còn hàng
Mã vạch
Mã truy xuất nguồn gốc
Không
Sản lượng
Quy cách đóng gói
Cặp 2 chai
Cách bảo quản

Thông tin Cơ sở kinh doanh

Tên cơ sở
Hợp tác xã ong Phổng Lái
Địa chỉ
Bản Kiến Xương, xã Phổng Lái
Điện thoại
0978112934
Email
Website
Người đại diện
"Nguyễn Văn Thành"
Quy mô
Doanh nghiệp nhỏ
Trạng thái
Đang hoạt động
Địa điểm kinh doanh
Số giấy phép đăng ký
Số 240407000037, ngày cấp 12/09/2018, đơn vị cấp UBND Huyện Thuận Châu
Quản lý về VSATTP bởi
UBND Tỉnh Sơn La

Chứng nhận, xác nhận của cơ sở

GIẤY CHỨNG NHẬN
VietGAP
CHỨNG NHẬN
Chuỗi cung ứng thực phẩm An toàn
GIẤY CHỨNG NHẬN
Quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể "ONG MẬT SƠN LA"
GIẤY CHỨNG NHẬN
Đăng ký hợp tác xã

Đánh giá và nhận xét của: Mật ong Sơn La chai 350ml

0 trên 5
0 đánh giá

Hỏi và Đáp của: Mật ong Sơn La chai 350ml